Sự tích hợp của SEO và PR

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Organic Growth, Kevin Carney đã khảo sát 184 chuyên gia SEO và PR để khám phá bản cập nhật trạng thái chi tiết, dựa trên nghiên cứu về sự tích hợp của SEO và PR trong ngành.
Tóm tắt :
Các chuyên gia đã nói với chúng tôi trong một vài năm rằng SEO và quan hệ công chúng (PR) cần phải hợp nhất
SEO và PR có thực sự tích hợp “trong tự nhiên” không?
Trong trường hợp bạn đã tìm kiếm trên web về cách này và không tìm thấy gì đáng kể, đây là một số câu trả lời cho bạn
Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Organic Growth, Kevin Carney đã khảo sát 184 chuyên gia SEO và PR trên các thương hiệu, đại lý và nhà tư vấn
Đi sâu để khám phá thêm về trạng thái tích hợp SEO và PR trong ngành


Vài năm nay, chúng tôi đã nghe nói rằng SEO và quan hệ công chúng (PR) cần phải hợp nhất. Lý do chính được đưa ra là họ có mục tiêu giống nhau, cũng như chiến lược và chiến thuật tương tự. Đôi khi người ta tranh luận rằng một số khía cạnh của SEO là PR, trong thời đại mà việc xuất bản trở nên tương đối thấp với chi phí thấp. Nhiều đến mức bất kỳ ai cũng có thể trở thành nhà xuất bản, và do sự ra đời của tiếp thị nội dung , các thương hiệu giờ đây phải làm như vậy.

Tôi đã tìm kiếm thông tin trên web về cách thức tích hợp này diễn ra hay không. Tôi không tìm thấy gì mà tôi cho là có giá trị về chủ đề này. Vì vậy, tôi quyết định tạo bài viết này sau khi thu thập thông tin từ các chuyên gia SEO và PR để có được một bức tranh rõ ràng về ngành của chúng tôi.

Phương pháp luận
Tôi đã tạo một cuộc khảo sát, sau đó sử dụng Help a Reporter Out (HARO) để tiếp cận với các chuyên gia SEO và PR. Điều này dẫn đến 78 câu trả lời khảo sát. Tôi đã đợi một tháng, quay lại HARO và nhận thêm 91. Sau đó, tôi đã chia sẻ khảo sát của mình trong một số nhóm SEO và PR trên Facebook, kết quả là 15 nhóm khác. Tổng cộng tôi đã nhận được 184 câu trả lời khảo sát.

Khi tôi bắt đầu, tôi đã tự ý quyết định rằng tôi muốn 200 câu trả lời khảo sát nhưng quyết định dừng lại ở 184 thay vì thực hiện một vòng tiếp cận nhóm HARO hoặc Facebook khác.

Tất nhiên, tất cả các cuộc khảo sát đều có một số mức độ sai lệch
Trong trường hợp này, sai lệch xảy ra vì những lý do sau:

Tôi đã thiết kế cuộc khảo sát của mình với định kiến ​​của tôi về những câu hỏi nào quan trọng nhất
Tôi đã tìm kiếm những người ở các ngóc ngách của Internet, nơi tôi cảm thấy sẽ dễ dàng tìm thấy những người sẵn sàng tham gia
Những người thực hiện khảo sát của tôi đã tự chọn
Điều này có nghĩa là dữ liệu của tôi bị sai sót? Không nhiều hơn bất kỳ bộ dữ liệu nào khác được thu thập qua hầu hết các cuộc khảo sát, nhưng có thể nếu tôi khảo sát chỉ những người làm SEO hoặc chỉ những người làm PR, thì tôi sẽ nhận được dữ liệu khác và tôi chỉ muốn điều đó được nêu trước. Tôi tin rằng dữ liệu của tôi có liên quan, nhưng không có nghĩa là nó là lời cuối cùng về chủ đề này.

Vì vậy, sự tích hợp của SEO và PR này có đang diễn ra?
Trong một từ, có.

Vì vậy, bây giờ chúng ta hãy nhìn vào biểu đồ mà dữ liệu cơ bản khiến tôi tin rằng điều này là đúng.

Câu hỏi ban đầu rất khách quan
Tập hợp các biểu đồ đầu tiên này cho thấy các câu trả lời khá chặt chẽ và khô khan, và không quá quan trọng.

Phân tích về những người tham gia khảo sát
Những người tham gia khảo sát tự phân loại mình là đại diện cho thương hiệu, đại diện cho đại lý hoặc là nhà tư vấn đại diện cho các khách hàng khác nhau. Dưới đây là sự cố.

Như bạn có thể thấy, đó là một sự phân chia khá tốt với các đại lý đông hơn một chút so với các thương hiệu.
Các cơ quan có xuất bản các bài báo về SEO và PR hay SEO vs PR?
Cá nhân tôi tò mò bao nhiêu phần trăm các đại lý cảm thấy chủ đề PR và SEO hoặc PR và SEO là đủ quan trọng để xuất bản các bài báo về. Đó là một số ít đáng ngạc nhiên.
Các công ty không có một nhóm tích hợp có cả SEO và PR không?
Tôi ngạc nhiên, câu trả lời có xu hướng là, "không". Quy mô nhóm trong nhóm này có xu hướng nhỏ hơn, điều này có thể giải thích cho điều này.

Trong nhóm này, 35 trong số 52 công ty có đội từ ba thành viên trở xuống, có nghĩa là chỉ có 17 công ty có đội từ bốn thành viên trở lên. Chỉ có bốn công ty có đội hơn 20 người.
Đối với các công ty có hai nhóm, họ làm việc với nhau chặt chẽ như thế nào?
Trong khi điều này chỉ bao gồm 16 công ty, tôi không thấy một mô hình mạnh mẽ ở đây. Có lẽ điều này là do mẫu dữ liệu nhỏ, hoặc có lẽ câu hỏi quá chủ quan khiến mọi người không có sự hiểu biết chung về mức độ “chặt chẽ”.
Các nhận định sau đây hoàn toàn chủ quan
Tôi đã yêu cầu những người tham gia khảo sát đánh giá mức độ họ đồng ý hoặc không đồng ý với một loạt nhận định về PR và SEO. Mọi tuyên bố đều được đánh giá trên thang điểm 10, trong đó 10 có nghĩa là đồng ý mạnh và một có nghĩa là không đồng ý mạnh mẽ.

Có thể tách SEO khỏi PR không?
Như bạn có thể thấy, phần lớn người tham gia cảm thấy họ không thể.
Trọng tâm chính là gì?
Tôi đã nghĩ rằng một số công ty đặt PR trước SEO và coi rằng SEO hỗ trợ nỗ lực PR của họ, trong khi các công ty khác đặt SEO lên trước PR và coi rằng PR hỗ trợ nỗ lực SEO của họ.

Tôi đã mong đợi hai biểu đồ này là hình ảnh phản chiếu của nhau và tôi ngạc nhiên rằng chúng không phải vậy.

Điều làm tôi ngạc nhiên nhất không phải là bản thân một trong hai biểu đồ, mà là chúng không phản chiếu lẫn nhau. Tôi đã nghĩ hai câu hỏi đối lập nhau, điều này đối với tôi ít nhất có nghĩa là các biểu đồ phải là hình ảnh phản chiếu của nhau.

Mặc dù có sự đồng thuận khá mạnh mẽ được thể hiện qua biểu đồ “Chúng tôi làm SEO”, nhưng điều này không được thể hiện bằng biểu đồ “Chúng tôi làm PR”.

SEO và PR có quan trọng như nhau không?
Có sự đồng tình mạnh mẽ với ý kiến ​​này.
Xây dựng liên kết có phải là PR của SEO?
Trên tinh thần tiết lộ đầy đủ, đây là điều tôi tin là đúng. Bây giờ đừng hiểu sai ý tôi, tôi tin rằng có những hình thức xây dựng liên kết tốt và xấu, nhưng tôi cho rằng cũng có những hình thức PR tốt và xấu.

Việc tuyên bố này được chia sẻ với những người tham gia phản ánh sự thiên vị của tôi. Phải nói rằng, tôi coi phản hồi của người tham gia là xác thực.
Kết thúc
Sự tích hợp SEO-PR đang diễn ra và cho đến nay đã xảy ra nhiều hơn những gì tôi mong đợi là sự thật.

Suy nghĩ tiếp theo của tôi là "Tất cả điều này có nghĩa là gì?"

Kết quả là chúng ta có nên thay đổi cách chúng ta đang làm những gì chúng ta đang làm không?

Về điều này, tôi quan tâm đến phản hồi từ độc giả. Bạn nghĩ sao?


Hỗ TrợMenu6Liên Hệ Ngay
Top