SEOquake Công cụ SEO tuyệt vời trên trình duyệt Chrome


Bạn đã biết blog là gì, bạn cũng biết cách viết content chuẩn SEO. Vậy bây giờ bạn đang tìm kiếm một công cụ miễn phí cho phép bạn phân tích SEO trang web của bạn? Bạn có muốn làm SEO cho trang web của bạn chỉ với một cú nhấp chuột không? Nếu bạn đã trả lời CÓ cho 1 trong 2 câu hỏi trên, thì SEOquake là công cụ phù hợp với bạn!

Từ phân tích SERP đến chẩn đoán trang, SEOquake cung cấp các dữ liệu cần thiết. Vậy SEOquake có những tính năng gì và sử dụng SEOquake ra sao, cùng tìm hiểu với TopOnSeek nhé!

SEOquake là gì?

SEOquake là một plugin miễn phí dùng trên trình duyệt, cung cấp các dữ liệu phân tích chỉ với một nút bấm. SEOquake tương thích với Chrome, Firefox, Opera và Safari. Ngoài ra còn có một ứng dụng tương đương có tên SEOquake Go cho iOS. 
SEOquake – công cụ phân SEO cơ bản dành cho SEO-er
SEOquake giúp bạn phân tích cơ bản tên miền hoặc trang đích với các dữ liệu như urls, canonical, meta data, heading, mật độ từ khóa, liên kết nội bộ (internal link), liên kết bên ngoài (external link), Bên cạnh đó, các chỉ số nâng cao hơn như Google Index, xếp hạng Alexa, dữ liệu xếp hạng SEMrush, Organic Research Data, webarchive age, lượt thích trên Facebook,… Những số liệu này đến trực tiếp từ các SERPs.
 

Sau khi đã hiểu về SEOquake, hãy cùng cài đặt để thực hành nhé!

Cách cài đặt SEOquake

Cài đặt plugin SEOquake rất dễ. Tất cả bạn phải làm là mở trình duyệt bạn muốn sử dụng phần mềm SEO SEOquake, đi đến các cửa hàng web tương ứng của họ, tìm kiếm plugin và cài đặt nó. Quy trình từng bước để cài đặt nó trong Chrome:

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome và search [Google extensions]

Bước 2: Search [SEOquake] ở “Search the store”
 

Bước 3: Click vào “Add to Chrome” 

Bước 4: Chờ khi hộp thoại xác nhận liên kết xuất hiện, nhấp vào trên Thêm tiện ích mở rộng, Plugin sẽ cài đặt vào trình duyệt của bạn trong vài giây.
 

Bước 5: khi hoàn thành logo SEOquake sẽ xuất hiện ở phía trên bên phải của trình duyệt của bạn, ngay bên cạnh URL bar/ address bar

Nếu bạn muốn cài đặt cài đặt SEOquake trên Iphone, hãy đến App Store – Apple và tìm kiếm SEOquake Go và cài đặt tương tự nhé!

Cách sử dụng SEOquake

1. SEO bar
Khi bạn nhập URL vào thanh địa chỉ của trình duyệt, thanh SEO sẽ tự động xuất hiện và hiển thị cho bạn dữ liệu cho các tham số khác nhau. Các dữ liệu sẽ được hiển thị là:

Facebook thích
Số trang được thiết lập chỉ mục (indexing) trong Google
Thứ hạng Alexa
Xếp hạng SEMrush
Tuổi của trình lưu trữ web
Độ khó của từ khóa
…và hơn thế nữa!

Bạn có thể chọn tham số nào bạn muốn xem trên SEO bar bằng cách nhấp vào thiết bị Cài đặt, nằm ở phía bên phải của thanh
 

2. Bảng điều khiển của SEOquake
Nếu bạn thấy các chỉ số trên SEObar không hiển thị theo ý thích của bạn hoặc không phải những gì bạn đang tìm kiếm. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng SEOquake, bảng điều khiển sẽ xuất hiện cho phép bạn xem các tham số tương tự được hiển thị trên SEObar nhưng trong một bố cục khác.
 

3. Lớp phủ SERP SEOquake
Nghiên cứu từ khóa và nghiên cứu đối thủ là bước quan trọng trong một dự án SEO. SERP Overlay sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình tìm kiếm dữ liệu. Cụ thể, SERP Overlay sẽ hiển thị các tham số và các tiêu chí để bạn lựa chọn nhằm lọc được dữ liệu mà bạn thực sự đang tìm kiếm 
 

Chỉ cần nhập từ khóa vào Google, SERP Overlay sẽ tự động xuất hiện tất cả các dữ liệu. Độ khó của từ khóa cũng sẽ được hiển thị bên dưới thanh tìm kiếm của Google, điều này giúp bạn ước tính mức độ khó của từ khóa, từ đó có kế hoạch đánh bại đối thủ tốt hơn.

4. Page SEO Audit 
Đây là phần quan trọng nhất của tool SEOquake. Page SEO Audit giúp bạn kiểm tra trang web/ trang đích của bạn có đang bị lỗi nào không. Hãy nhấp vào biểu tượng SEOquake và chọn tab “Diagnosis” để bắt đầu chẩn đoán 

Trang “Diagnosis” sẽ mở ra ở một tab riêng và các dữ liệu được hiểu thị thành ba phần khác nhau: Page Analysis, Mobile Compliance, Site Compliance

Page Analysis (Phân tích trang): Phần này sẽ phân tích mã hóa trang web của bạn bao gồm: URL, canonical, headings (thẻ tiêu đề), meta tag, thuộc tính HTML, thẻ ALT,…. 
 
Mobile Compliance (Tuân thủ trên thiết bị di động): Phần này sẽ kiểm tra mức độ tuân thủ của trang web/ trang đích trên các thiết bị di động. 

Tối ưu các trang AMP (Trang di động tăng tốc) là cách để làm cho các trang web/ trang đích nhanh trên thiết bị di động. 
Tối ưu Meta Viewpoint giúp các trang di động có thứ hạng tốt hơn. 

 Site Compliance (Tuân thủ trang web): Phần này sẽ xem xét toàn bộ trang web, thay vì chỉ là một page cụ thể như các tính năng trên. Site Compliance sẽ kiểm tra các dữ liệu: hiện trạng XML Sitemaps, tệp Robots.txt, khai báo ngôn ngữ, hình ảnh favicon, cài đặt của Google™ Analytics trên website, Encoding, Doctype. 
Kết quả seoquake cho các hạng mục khác trong bài viết
Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin của các dữ liệu trên bằng cách nhấp vào mũi tên của “Tips” ở góc phải, thông tin giải thích sẽ được hiển thị dạng danh sách thả xuống.

5. Keyword density (mật độ từ khóa)
Phần này sẽ hiển thị tất cả các từ khóa được tìm thấy dưới ở trang đang phân tích. Các từ khóa được phân theo thứ tự từ khóa 1 từ, từ khóa 2 từ, từ khóa 3 từ và từ khóa 4 từ. Các chỉ số hiển thị kèm theo: mật độ từ khóa (density), độ nổi bật (prominence), vị trí xuất hiện (found in), số lần xuất hiện (repeat)
 
 

Các thông số trong SEOquake

1. Thông số trang đích cụ thể
Google cache date – lần cuối cùng Google tạo phiên bản bộ nhớ cache của trang được truy vấn.
Facebook likes – lượng lượt thích trên Facebook mà trang nhận được trong câu hỏi
Google PlusOne – số lượng Google +1 được nhận bởi trang đang đề cập
Page source – liên kết đến nguồn trang
Pinterest Pin count – ghim nhận được bởi trang truy vấn
Linkedin share count – cổ phiếu nhận được bởi trang truy vấn
2. Thông số trang domain
SEMrush rank – Xếp hạng SEMrush của trang web
Google Index – số lượng trang được Google lập chỉ mục
Bing Index – số lượng trang được Bing lập chỉ mục
Alexa rank – Điểm Alexa của trang (càng thấp, càng tốt)
Webarchive Age – ngày đầu tiên khi archive.org phát hiện ra trang
Baidu Index – số lượng trang được lập chỉ mục bởi Baidu
Yahoo Index – số lượng trang được lập chỉ mục bởi Yahoo
SEMrush SE Traffic – lưu lượng trung bình hàng tháng được ước tính bởi SEMrush
SEMrush SE Traffic Price – số tiền ước tính trung bình mỗi tháng để trả giá cho các từ khóa mà tên miền được yêu cầu được xếp hạng trong SEMrush.
SEMrush Video Adv – số lượng Quảng cáo YouTube mà tên miền đang sử dụng
Compete Rank – Điều này dựa trên số lượng khách truy cập duy nhất
Whois – Bản ghi Whois cho tên miền
3. Liên kết ngược
Google Links – số lượng backlink được tìm thấy bởi Google
SEMrush Links – số lượng liên kết ngược được tìm thấy bởi SEMrush
SEMrush Linkdomain – số lượng backlink SEMrush được tìm thấy cho www./non www cụ thể. phiên bản của tên miền
SEMrush Link domain 2 – số lượng liên kết ngược SEMrush được tìm thấy cho toàn bộ miền
Baidu Link – số lượng liên kết ngược được tìm thấy bởi Baidu
Với những chia sẻ trên, TopOnSeek hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về SEOquake – một trong những công cụ phân tích mạnh mẽ và miễn phí của SEO. Các dữ liệu, thông số trên SEOquake phân tích mạnh đến mức bạn sẽ không tin nó là miễn phí! Bạn đã sẵn sàng để thử SEOquake chưa?


Hỗ TrợMenu6Liên Hệ Ngay
Top