Hướng dẫn từng bước tạo một trang web WordPress

Tin hay không thì tùy, nhưng biết cách làm một trang web từ đầu là một trong những kỹ năng cần thiết hơn cả bạn nên thành thạo khi là một chủ doanh nghiệp nhỏ trong thời đại ngày nay.
Xin vui lòng chịu với tôi! Đây là lý do tại sao:
Nếu bạn biết cách làm trang web của riêng mình, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền cho các nhà phát triển và thiết kế web.
Điều này cũng sẽ cho phép bạn theo dõi xu hướng thị trường và đưa những thứ mới vào trang web của mình mà không cần sự trợ giúp của lập trình viên.
Bạn sẽ luôn dẫn đầu đối thủ một cách hiệu quả bởi vì mặc dù họ có các dự án bị chậm lại do phải tham khảo ý kiến ​​của các nhà phát triển, bạn sẽ có thể tự mình xây dựng hầu hết mọi thứ (tất nhiên là có lý do).
Như đã nói, phần quan trọng nhất của câu đố ở đây là bạn có thể học cách tạo một trang web WordPress và sau đó tự mình tạo ra thứ gì đó tuyệt vời cho doanh nghiệp hoặc dự án của mình .

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, phương pháp DIY (không yêu cầu kỹ năng viết mã) mà chúng tôi đang trình bày ở đây cực kỳ thân thiện với ngân sách. Trên thực tế, bạn có thể xây dựng và chạy trang web của mình chỉ với khoảng $ 35 hàng năm.

Dưới đây là cách tạo một trang web của riêng bạn, từng bước:
- Tìm một tên miền cho trang web của bạn.
- Đăng ký lưu trữ web (chúng tôi khuyên dùng Bluehost ).
- Cài đặt WordPress thông qua giao diện Bluehost.
- Chọn một chủ đề WordPress miễn phí từ phần giới thiệu Bluehost.
- Nhận một số plugin WordPress phải có sẽ giúp phát triển trang web của bạn.
- Bắt đầu tạo các trang và bài đăng trên blog của bạn.

Khi bạn đã sẵn sàng đăng ký tài khoản lưu trữ web, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng một trong các liên kết Bluehost trên trang này. Xem qua chúng sẽ dẫn đến hai điều: (1) chúng là các liên kết liên kết, có nghĩa là chúng tôi nhận được một khoản hoa hồng nhỏ nếu bạn mua thông qua chúng, (2) nó sẽ mở khóa mức giá chiết khấu 2,75 đô la so với 3,95 đô la với một miền miễn phí cho bạn . Bạn sẽ không nhận được chiết khấu này nếu bạn truy cập trang Bluehost theo bất kỳ cách nào khác.
 
Chọn WordPress làm nền tảng trang web của bạn

Bước 1: Chọn WordPress làm nền tảng trang web của bạn

Sự thật mà nói, có rất nhiều nền tảng trang web mà bạn có thể sử dụng khi xây dựng một trang web mới - Hệ thống quản lý nội dung (CMS) là những gì chúng thường được gọi.
 
Ý tưởng của CMS là cung cấp cho bạn một số công cụ dễ sử dụng để bạn có thể chỉnh sửa nội dung trang web của mình mà không cần bất kỳ kiến ​​thức nào về mã hóa. Đối với hầu hết các phần - theo quan điểm của người dùng - những CMS đó trông giống như giao diện quen thuộc trên Facebook hoặc Google Documents. Về cơ bản, bạn tạo các trang hoặc tài liệu mới, sau đó xuất bản chúng lên web.
 
Nhưng đủ với các kỹ thuật! Như tôi đã nói, có rất nhiều CMS ngoài kia - hơn 100, trên thực tế, như được liệt kê bởi Wikipedia .
 
Tuy nhiên, thật may mắn, việc chọn ra cái tốt nhất rất đơn giản. Chỉ có một vị vua trên đỉnh núi - và đó là WordPress.
 
WordPress được sử dụng trên hơn 34% tất cả các trang web ( dữ liệu cho biết ). Một lần nữa, đó là tất cả các trang web!
 
Popular website platforms
WordPress
other platforms
35%
65%
Nền tảng trang web phổ biến Sử dụng
WordPress 0,35
các nền tảng khác 0,65
Hay nói cách khác, gần như cứ một trong ba trang web mà bạn truy cập đều được xây dựng trên WordPress.
 
Dưới đây là các chi tiết chính về WordPress:
 
nó là mã nguồn mở
nó miễn phí
đó là giải pháp tự làm cuối cùng để xây dựng trang web
nó thêm linh hoạt - có thể chạy bất kỳ loại của website
nó nhanh chóng, tối ưu hóa và an toàn
nó sẵn sàng cho SEO - giúp quảng cáo dễ dàng hơn
Bây giờ, một sự khác biệt quan trọng; “WordPress” mà chúng ta đang nói đến ở đây là “WordPress, phần mềm”. Bạn có thể tìm thấy nó nếu bạn truy cập WordPress.org .
 
Làm thế nào để tạo một trang web?  Sử dụng WordPress!
Ngoài ra còn có một hương vị khác của WordPress - “WordPress, dịch vụ thương mại” mà bạn có thể tìm thấy nếu truy cập WordPress.com. Chúng tôi mô tả sự khác biệt giữa hai ở đây .
 
Tuy nhiên, bây giờ chúng ta hãy nhớ rằng những gì chúng ta muốn là ở WordPress.org , vì nó là một phiên bản linh hoạt hơn và dễ sử dụng hơn của nền tảng này. Tất cả điều này sẽ trở nên rõ ràng trong các bước tiếp theo.
 
Ghi chú hành động. Không có nhiệm vụ có thể hành động nào mà bạn cần phải làm vào thời điểm này. Bước 1 chỉ là làm quen với công cụ bạn sẽ sử dụng để xây dựng trang web của mình trong các bước tiếp theo.

Bước 2: Chọn tên cho trang web của bạn, mua miền và lưu trữ

Khi học cách tạo một trang web, chọn một cái tên có lẽ là khía cạnh thú vị nhất của toàn bộ quá trình.

Rốt cuộc, bạn hoàn toàn có quyền tự do ở đây. Bạn có thể chọn theo đúng nghĩa đen bất kỳ tên nào bạn muốn cho trang web của mình.

Tuy nhiên! Vẫn còn một số điều bạn cần hiểu để tạo dựng cho mình thành công sau này.

Trước hết, có gần 2 tỷ (!) Trang web trực tuyến trên web (tại thời điểm viết bài). Có nghĩa là, giữ nguyên bản gốc có thể khá khó khăn.

Bạn thực sự nên xây dựng tên trang web (và do đó là tên miền của bạn) xung quanh tên tổ chức của bạn (cách tiếp cận rõ ràng nhất) hoặc một cụm từ có liên quan đến thị trường ngách bạn đang ở, nhưng với một số từ được thêm vào để tốt hơn tính thương hiệu.

Tóm lại, một tên miền tốt phải là:

có thương hiệu - âm thanh độc đáo, giống như không có gì khác trên thị trường
dễ nhớ
ngắn - chúng cũng dễ ghi nhớ hơn
dễ nhập và khó trộn lẫn - bạn không muốn mọi người thắc mắc cách đánh vần tên trang web của bạn
bao gồm các từ khóa liên quan đến thị trường ngách - ví dụ: nếu bạn làm bất cứ điều gì với bánh pizza, sẽ rất tuyệt nếu bạn có “pizza” ở đâu đó trong tên của trang web; nó cũng hoạt động tương tự trong các ngành công nghiệp không phải pizza.
Dưới đây là một công cụ nhanh mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu xem tên miền mà bạn quan tâm có khả dụng hay không:

Nếu bạn không biết mình muốn lấy tên miền nào thì hãy truy cập thẳng vào trình tạo số 1 của chúng tôi - Bánh xe tên miền và xem nó có thể giúp bạn như thế nào.

Bắt đầu bằng cách nhập một từ khóa gốc xác định tốt trang web của bạn.
Domain Wheel sẽ trở lại với một số gợi ý. Bạn có thể thu hẹp nó từ đó để tìm tên miền hoàn hảo của mình.

Bước tiếp theo khi bạn biết mình muốn tên miền nào là đăng ký tên miền đó và cũng có thể mua gói lưu trữ trong một lần. Hãy quan tâm đến điều đó tiếp theo:

a) Mua tên miền và dịch vụ lưu trữ của bạn

 Lưu ý. Mặc dù những thứ như mua một gói lưu trữ thoạt đầu nghe có vẻ đáng sợ, nhưng thực sự không có gì phải lo lắng. Quy trình chúng tôi trình bày ở đây được đơn giản hóa và không yêu cầu bạn thực hiện bất kỳ thao tác kỹ thuật nào.

Có hàng chục nếu không phải hàng trăm công ty khác nhau có thể đăng ký một tên miền mới cho bạn. Sau đó, cũng có rất nhiều công ty có thể bán cho bạn gói lưu trữ…

Nhưng chúng ta đừng phức tạp hóa mọi thứ cho bản thân và thay vào đó hãy nhận mọi thứ từ một công ty duy nhất - và chỉ trong một lần.

Chúng tôi sẽ sử dụng Bluehost . Đây là lý do tại sao:

Bluehost là một máy chủ web có uy tín được tối ưu hóa cho WordPress và sẽ đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động mà không gặp trục trặc
đó là một trong số ít các công ty được đề xuất trên trang web WordPress.org chính thức
nó rẻ ( từ $ 2,75 / tháng )
nó dễ sử dụng và thân thiện với người mới bắt đầu
bạn nhận được một tên miền miễn phí
Đây là những gì sẽ xảy ra bây giờ:

Chúng tôi sẽ truy cập Bluehost và chọn gói lưu trữ cho trang web của chúng tôi.
Chúng tôi cũng sẽ đăng ký một tên miền với Bluehost (tên miền này miễn phí).
Chúng tôi sẽ yêu cầu Bluehost cài đặt và định cấu hình phiên bản WordPress sạch trên thiết lập lưu trữ mới của chúng tôi.
Chúng tôi sẽ ra mắt với một trang web WordPress hoạt động 100%!
Hãy bắt đầu - đây là cách tạo một trang web:

Đầu tiên, nhấp vào đây để truy cập Bluehost . Khi ở trên trang, hãy nhấp vào nút “Chọn kế hoạch”.

Trong hầu hết các trường hợp nếu bạn đang khởi chạy một trang web mới, gói rẻ nhất - được gọi là Cơ bản - sẽ là đủ. Nó chỉ $ 2,75 / tháng:
 

Trong bước tiếp theo, hãy nhập tên miền mà bạn đã quyết định lấy cho trang web của mình:
Tiếp theo, cung cấp dữ liệu cá nhân của bạn:
Trước khi tiếp tục, bạn nên kiểm tra và xác nhận các thông số của thiết lập lưu trữ mà bạn đã chọn. Điều này có thể được tìm thấy trong phần có nhãn thông tin gói :

Ghi chú; bạn sẽ nhận được mức giá thấp nhất nếu bạn mua gói lưu trữ của mình trong ít nhất 12 tháng.

Ở giai đoạn này, bạn có thể nhấp vào “GỬI” và hoàn tất giao dịch mua của mình.

b) Yêu cầu Bluehost cài đặt WordPress cho bạn

Vì bây giờ bạn đã đăng ký Bluehost và đã sẵn sàng thiết lập lưu trữ, nên yếu tố duy nhất còn thiếu là WordPress.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn có thể cài đặt WordPress theo cách thủ công, nhưng tại sao bạn lại chọn nếu bạn có thể nhờ người khác làm điều đó cho bạn và miễn phí! Đây là cách thực hiện:

Ngay sau khi bạn hoàn tất quá trình đăng ký với Bluehost, bạn sẽ nhận được email từ nhóm Bluehost với một số chi tiết về cách đăng nhập vào hồ sơ khách hàng và bắt đầu làm việc trên trang web của bạn.

Khi bạn đã đăng nhập, Bluehost sẽ hiển thị cho bạn một trình hướng dẫn dễ sử dụng để đưa bạn qua quá trình cài đặt WordPress trên thiết lập lưu trữ của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt WordPress bằng cách chuyển đến phần Trang web của tôi và nhấp vào nút Tạo trang web :
Tất cả những gì Bluehost cần để cài đặt WordPress cho bạn là tên của trang web mới của bạn và tên người dùng / mật khẩu mà bạn muốn sử dụng khi quản lý WordPress. Khi bạn đã hoàn thành trình hướng dẫn, trang web của bạn đã được cài đặt và sẵn sàng hoạt động!

Bước 3: Làm quen với giao diện người dùng WordPress

Bạn có thể đăng nhập vào bảng điều khiển người dùng WordPress của mình nếu bạn truy cập www.YOURDOMAIN.com/wp-admin/

Đây là những gì bạn sẽ thấy:

Sử dụng thông tin xác thực truy cập mà bạn đã đặt trong Bluehost ở bước trước (“ảnh chụp màn hình cài đặt WordPress” ở trên).

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy giao diện WordPress chính trong tất cả sự vinh quang của nó:

(1) Thông báo chào mừng - Một số khu vực quan trọng nhất của bảng điều khiển quản trị được liệt kê dưới dạng liên kết phím tắt nhanh - đây thường là các phím tắt của bạn để tạo một trang web.
(2) Trạng thái hiện tại của trang web của bạn và những gì đang xảy ra với nó.
(3) Bài đăng - vào đây để tạo các bài đăng trên blog.
(4) Phương tiện - tải lên / quản lý hình ảnh và các tệp phương tiện khác tại đây.
(5) Trang - vào đây để tạo các trang con.
(6) Nhận xét - đây là nơi bạn có thể kiểm duyệt nhận xét.
(7) Giao diện - thay đổi thiết kế trang web của bạn tại đây và / hoặc tùy chỉnh cách hiển thị những thứ nhất định trên thiết kế hiện tại.
(8) Plugin - cài đặt các plugin mới tại đây.
(9) Người dùng - quản lý các tài khoản người dùng có thể truy cập vào bảng quản trị của trang web.
(10) Cài đặt - cài đặt chính.

Ở giai đoạn này, bạn nên quan tâm đến một số cài đặt WordPress bắt đầu cơ bản sẽ cải thiện trải nghiệm của bạn hơn nữa.

a) Đặt liên kết cố định
Permalinks xác định cách các địa chỉ trang web riêng lẻ - còn gọi là URL - được cấu trúc trong trang web của bạn.

Cấu trúc được tối ưu hóa nhất là có tiêu đề của trang trong URL. Ví dụ: trang “giới thiệu” của bạn (nhiều hơn trên trang đó sau này) sẽ có sẵn dưới một cái gì đó đơn giản như YOURSITE.com/about. Đặt các liên kết cố định một cách chính xác sẽ cho phép bạn đạt được điều đó.

Để đặt liên kết cố định của bạn, hãy đi tới Cài đặt → Liên kết cố định từ thanh bên chính trong bảng điều khiển WP của bạn.

Khi đó, hãy chọn cài đặt này:
 
b) Đặt trang web của bạn ở chế độ công khai
Tôi đoán bạn muốn Google có thể tìm và lập chỉ mục trang web của bạn. Để đảm bảo đúng như vậy, hãy chuyển đến Cài đặt → Đọc và đảm bảo rằng hộp có nhãn “Làm nản lòng các công cụ tìm kiếm…” được bỏ chọn .

c) Đặt tiêu đề trang web và dòng giới thiệu của bạn
Đi tới Cài đặt → Chung và đặt các trường Tiêu đề trang và Dòng giới thiệu  theo ý bạn.

Tiêu đề trang web và dòng giới thiệu của bạn có thể xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau trên toàn bộ trang web. Một số chủ đề WordPress hiển thị những chủ đề đó trên trang chủ và trong mô tả SEO - mà Google sử dụng khi liệt kê trang web của bạn trên các trang kết quả.

Dòng giới thiệu là tùy chọn - bạn có thể để trống nếu bạn không có dòng giới thiệu cho trang web.

d) Cho phép hoặc tắt nhận xét
Bạn có muốn chấp nhận các bình luận trên trang web của mình hay không là tùy thuộc vào bạn.

Một mặt, việc cho phép người đọc để lại ý kiến ​​và câu hỏi của họ dưới các bài viết / trang của bạn có thể rất tốt cho việc xây dựng cộng đồng xung quanh trang web. Tuy nhiên, mặt khác, bạn cũng sẽ phải bận rộn với việc xử lý thư rác và đảm bảo rằng không có trò trolling nào.

Cho dù bạn sẽ cho phép hay tắt nhận xét, bạn có thể thực hiện việc này trong Cài đặt → Thảo luận .

e) Tắt pingbacks và trackbacks
Tôi không biết tại sao cài đặt này thậm chí vẫn còn trong WordPress. Nó chủ yếu là phần còn sót lại của ngày mà pingback và trackback là một thứ.

Mặc dù vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu cách tạo một trang web trong thời đại ngày nay, bạn có thể chỉ cần hủy kích hoạt chúng bằng cách bỏ chọn cài đặt sau trong Cài đặt → Thảo luận .

f) Đặt múi giờ của bạn
Đặt múi giờ của bạn một cách chính xác sẽ giúp việc xuất bản các trang và bài đăng mới dễ đoán hơn.

Nói chung, bạn muốn đặt múi giờ thành nơi bạn đang ở hoặc nơi đối tượng mục tiêu của bạn đang ở. Cái nào có ý nghĩa hơn.

Bạn có thể đặt múi giờ trong Cài đặt → Chung .

Với các cài đặt cơ bản, chúng ta có thể có được những thứ thú vị:

Bước 4: Chọn chủ đề / thiết kế cho trang web của bạn

Điều tuyệt vời về WordPress là nó hoạt động với các thiết kế có thể hoán đổi cho nhau - được gọi là chủ đề .

Có nghĩa là, bạn có thể chuyển đổi giao diện trang web WordPress của mình chỉ với một cú nhấp chuột.

Ví dụ: đây là giao diện của trang web WordPress theo mặc định, ngay sau khi cài đặt:

Sau khi thực hiện những điều trên, trang web của bạn sẽ bắt đầu cảm thấy nó thực sự là của bạn . Bạn sẽ thực hiện tất cả các điều chỉnh và tùy chỉnh cần thiết để làm cho nó phù hợp với thương hiệu của bạn.

Lưu ý. Có nhiều cài đặt khác trong WordPress Customizer để thử nghiệm. Ví dụ, bạn có thể:

chọn bố cục mặc định của trang web của bạn - cho dù bạn muốn thanh bên ở bên trái, bên phải hay không ở đâu,
cách bạn muốn danh sách blog được hiển thị,
cho dù bạn muốn một hình nền chính cho toàn bộ trang web,
hình dạng của các nút và nhiều hơn nữa.

Bước 5: Nhận các plugin để mở rộng khả năng của trang web của bạn
Các plugin dành cho trang web WordPress của bạn những ứng dụng dành cho iPhone của bạn. ????

Nói cách khác, chúng mở rộng chức năng tiêu chuẩn của trang web của bạn bằng cách thêm một số tính năng rất cần thiết. Về cơ bản, khi bạn đang tìm cách tự tạo một trang web, plugin là cách bạn có thể nhận được một số tính năng tuyệt vời mà không cần biết bất kỳ mã hóa nào.

Dưới đây là các plugin bạn nên cân nhắc sử dụng - trên hết, chúng đều miễn phí:

Yoast SEO  - giúp bạn thực hiện các chỉnh sửa tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và làm cho trang web của bạn dễ tiếp cận hơn với các công cụ tìm kiếm nói chung.
Google Analytics cho WordPress - cái này tích hợp trang web của bạn với giải pháp phân tích lưu lượng truy cập phổ biến nhất trên web.
Wordfence Security - cải thiện tính bảo mật của trang WordPress của bạn.
UpdraftPlus - thực hiện sao lưu tự động trang web của bạn.
Optimole - tối ưu hóa hình ảnh của bạn.
WPForms - cho phép bạn thêm các biểu mẫu liên hệ tương tác vào trang web của mình, mà khách truy cập có thể sử dụng để liên hệ trực tiếp với bạn - tốt hơn nhiều so với việc hiển thị email của bạn dưới dạng văn bản thuần túy trên trang web của bạn.
Cũng xem qua danh sách các plugin WordPress phổ biến nhất mọi thời đại này . Bạn cũng có thể tìm thấy điều gì đó thú vị ở đó.
Cài đặt plugin rất đơn giản. Nếu đó là một plugin miễn phí mà chúng tôi đang xử lý, thì tất cả những gì bạn cần là tên của plugin.

Chuyển đến bảng điều khiển WordPress của bạn và sau đó đến Plugin → Thêm mới . Từ đó, nhập tên của plugin mà bạn muốn vào trường tìm kiếm, sau đó nhấp vào “Cài đặt” và “Kích hoạt”.

Bước 6: Tạo các trang cơ bản

Có một số trang mà tất cả các trang web nên có, bất kể mục đích hoặc mục tiêu của họ.

Nhưng trước tiên, làm thế nào để tạo một trang ngay từ đầu :

Để làm điều đó, chỉ cần đi tới bảng điều khiển WordPress của bạn, sau đó đến Trang → Thêm mới . Bạn sẽ thấy màn hình này:

Trang thêm WordPress
(1) Vị trí cho tiêu đề của trang.
(2) Phần nội dung - nội dung chính của trang. Giao diện rất giống với MS Word. Bạn nhận được tất cả các tính năng định dạng văn bản cơ bản (như in đậm, in nghiêng, căn chỉnh văn bản sang trái / phải / giữa, tạo danh sách, v.v.).
(3) Bạn có thể thêm hình ảnh bằng cách nhấp vào nút này.
(4) Chuyển đổi giữa các trình soạn thảo Văn bản và Hình ảnh . Chỉ sử dụng cái trước nếu bạn ít nhất đã biết rõ về mã HTML.
(5) Phần Xuất bản . Đây là nơi đặt nút Xuất bản chính .
(6) Bàn luận . Quyết định xem bạn có muốn cho phép bình luận hay không. Bạn có thể bỏ chọn cài đặt “trackbacks và pingbacks”.
(7) Hình ảnh nổi bật . Hầu hết các chủ đề WordPress lấy hình ảnh nổi bật đó và hiển thị ở đâu đó ở vị trí nổi bật cùng với trang của bạn.
Khi bạn hoàn tất việc chỉnh sửa nội dung của trang, hãy nhấp vào “Xuất bản”.

Bây giờ, với cách thực hiện, đây là các trang bạn nên xem xét tạo:

Giới thiệu - Tôi đã đề cập đến vấn đề này một vài lần vì nó thực sự là một vấn đề quan trọng. Trang Giới thiệu của bạn là nơi bạn có thể kể câu chuyện về trang web của bạn là gì và tại sao mọi người nên chú ý. Một trang này về cơ bản là phải có cho tất cả những ai muốn học cách tạo một trang web.
Liên hệ - đây là nơi bạn có thể hiển thị một số thông tin liên hệ cùng với một biểu mẫu liên hệ đẹp, qua đó mọi người có thể liên hệ trực tiếp với bạn (bạn có thể nhận được một biểu mẫu như vậy thông qua plugin WPForms nói trên).
Chính sách Bảo mật - trang này đã trở thành một yếu tố cực kỳ quan trọng trên web ngày nay. Tìm hiểu thêm về các trang chính sách bảo mật trong WordPress tại đây .
Portfolio - nơi để bạn giới thiệu công việc đã qua của mình.
Cửa hàng - một điều quan trọng nếu bạn muốn bán bất cứ thứ gì từ trang web của mình. Để thực hiện việc này, bạn cũng cần một plugin WooCommerce phổ biến - giải pháp thương mại điện tử tốt nhất cho WordPress.
Khi bạn đã hoàn tất những điều đó, bạn cũng có thể xem danh sách 12 trang giá trị này đáng có trên trang web của bạn .

Bước 7: Cân nhắc bắt đầu một blog

Blog (cũng như tiếp thị thông qua nội dung - hay còn gọi là “tiếp thị nội dung” nói chung) là một trong những cách hiệu quả nhất để quảng bá không chỉ trang web của bạn mà còn bất kỳ sản phẩm nào mà bạn có thể muốn bán thông qua trang web đó.

Và không chỉ tôi nói điều này; có dữ liệu thô chứng minh rằng blog là một công cụ vượt trội để tiếp thị trực tuyến, với  55% nhà tiếp thị nói rằng viết blog là ưu tiên tiếp thị trong nước hàng đầu của họ.

Điều hành một blog là một khái niệm đơn giản. Những gì bạn làm là xuất bản các bài báo liên quan đến chủ đề của trang web của bạn và làm điều đó thường xuyên.

Từ quan điểm kỹ thuật, WordPress có các công cụ viết blog được tích hợp sẵn ngay từ đầu. Trên thực tế, WordPress bắt đầu như một nền tảng blog.

Để tạo một bài đăng blog mới, tất cả những gì bạn cần làm là đi tới Bài đăng → Thêm mới (từ bảng điều khiển WordPress của bạn).

Bản thân quá trình tạo một bài đăng trên blog hoạt động gần giống như tạo một trang mới. Bảng chỉnh sửa trông gần giống nhau (ảnh chụp màn hình bên dưới) và các tùy chọn hầu như cũng giống nhau.

Một trong những điểm khác biệt là bạn cũng có thể gán bài đăng của mình cho các danh mục và thẻ.

Đây là những gì thêm một bài đăng blog mới trông giống như:
Sau khi bạn làm xong một bài đăng trên blog, hãy nhấp vào “Xuất bản”.

Để làm cho các bài đăng của bạn có thể truy cập dễ dàng, bạn nên chỉ định một trong các trang của mình làm danh sách blog chính cho các bài đăng.

Để thực hiện, trước tiên, hãy chuyển đến Trang → Thêm mới và tạo một trang trống. Gọi nó là “BLOG” - chỉ để làm rõ mọi thứ.
Tiếp theo, đi tới Cài đặt → Đọc và chọn trang Blog mới tạo của bạn làm “Trang bài đăng” như sau:
trang bài viết
Ở giai đoạn này, bạn có thể điều hướng đến trang mới đó và xem tất cả các bài đăng blog gần đây của bạn ở đó.

Tất nhiên, phần khó khăn khi bắt đầu một blog là viết các bài đăng trên blog thường xuyên và làm cho chúng hấp dẫn để mọi người đọc. Dưới đây là thêm về cách xây dựng một blog WordPress tuyệt vời !

Bước 8: Điều chỉnh điều hướng trang web của bạn

Với tất cả các trang chính của bạn đều trực tuyến (và có lẽ blog của bạn cũng đã bắt đầu), bây giờ là thời điểm tốt để điều chỉnh điều hướng trang web của bạn và giúp khách truy cập nhìn chung dễ dàng hơn.

Chúng tôi sẽ tập trung vào hai yếu tố ở đây:

a) Thực đơn
Menu là phương tiện chính mà qua đó khách truy cập điều hướng trang web của bạn, do đó chúng rất quan trọng khi tìm ra cách tạo một trang web.

Tùy thuộc vào chủ đề của bạn, bạn sẽ có một số tùy chọn để lựa chọn liên quan đến cài đặt menu. Đây là những gì bạn thường có thể làm (trong ví dụ của Hestia):

Đầu tiên, đi tới Giao diện → Menu trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Bạn sẽ thấy bảng điều khiển mặc định này:
Ở bên trái, có tất cả các trang bạn có thể chọn để thêm vào menu. Ở bên phải, bạn có thể thấy chính cấu trúc menu và tất cả các cài đặt của nó.

Hãy bắt đầu bằng cách chọn một vài trang chính và thêm chúng vào menu. Một ý tưởng hay là chọn Giới thiệu, Liên hệ, cộng với bất kỳ trang nào khác mà bạn cho là quan trọng và thêm chúng vào menu.

Điều tuyệt vời về toàn bộ bảng điều khiển này là bạn có thể kéo và thả các mục menu để sắp xếp lại chúng.

Khi bạn hoàn tất, hãy chọn vị trí menu ở dưới cùng. Thông thường, việc chọn vị trí có nhãn “Menu chính” sẽ dẫn đến việc hiển thị menu ở phần trên cùng của trang web. Đây có lẽ là những gì bạn muốn cho menu chính của mình. Nhấp vào “Menu Lưu” để lưu cài đặt.

 Lưu ý. Bạn cũng có thể tạo các menu bổ sung. Chỉ cần nhấp vào liên kết “tạo menu mới” hiển thị trong ảnh chụp màn hình ở trên. Điều này sẽ hiển thị cho bạn cùng một bảng tạo menu. Mỗi menu cần được hiển thị ở một vị trí khác nhau. Vì vậy, đối với cái mới này, bạn có thể gán nó làm “Menu chân trang”.

Khi bạn truy cập trang web của mình ngay bây giờ, bạn sẽ thấy menu tại chỗ.
b) Vật dụng
Widget là một tính năng lâu đời trong WordPress. Nói một cách dễ hiểu, widget là một khối nội dung nhỏ có thể được hiển thị ở nhiều nơi khác nhau xung quanh trang web.

Vị trí thông thường của các khối đó là trong thanh bên hoặc chân trang của trang web.

Để xem điều này có thể trông như thế nào và để đặt các tiện ích của bạn, hãy chuyển đến Giao diện → Tiện ích trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Bạn sẽ nhận được màn hình này:

Chủ đề Hestia cung cấp một số khu vực tiện ích con ngoài thanh bên hoặc chân trang, nhưng bây giờ chúng ta đừng tập trung vào những vị trí bổ sung đó.

Để thêm bất kỳ tiện ích nào vào một khu vực tiện ích, chỉ cần lấy nó từ phía bên trái và kéo và thả nó vào khu vực tiện ích đã chọn của bạn ở bên phải.

Ví dụ, như bạn có thể thấy, trên trang web của tôi, tôi có Tìm kiếm, Bài đăng gần đây, Lưu trữ và Danh mục trong thanh bên của mình (ảnh chụp màn hình ở trên). Đây là giao diện của các tiện ích con đó khi tôi truy cập trang Giới thiệu của mình, ví dụ:

Sau khi bạn hoàn thành với các widget và điều hướng, về cơ bản trang web của bạn đã sẵn sàng cho cả thế giới xem!

Điều thú vị về quy trình được trình bày ở đây là bạn có thể tự mình làm tất cả và không phải thuê bất cứ ai. Tạo một trang web với WordPress làm nền tảng của bạn là giải pháp thân thiện với ngân sách nhất hiện có. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những việc cần làm với trang web của mình sau khi trang web được khởi chạy - ví dụ: cách quảng bá trang web hoặc cách kiếm tiền từ trang web của bạn  - hãy đọc bất kỳ hướng dẫn nào khác của chúng tôi trên blog.


Hỗ TrợMenu6Liên Hệ Ngay
Top