5 kỹ năng SEO phải có đối với 1 SEOER

Tối ưu hóa trên trang chỉ là bước khởi đầu. Ngoài hiểu biết sâu sắc về phân tích trang web và số liệu, các SEO hiện đại cần phải có kỹ năng về SEO kỹ thuật, tiếp thị truyền thông xã hội, xây dựng liên kết, khả năng sử dụng và tiếp thị nội dung.
Các nhà tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cần những kỹ năng gì để thành công trong thị trường ngày nay? Những người làm SEO có nên chỉ làm SEO và tự đóng cửa mình khỏi các kỹ năng tiếp thị khác không? Hay loại hình SEO mới nên là người giỏi tất cả các ngành nghề và cũng là bậc thầy của tất cả các ngành nghề?
SEO hiện đại nên là một nhà tiếp thị kỹ thuật số SEO tích hợp - một người biết về SEO trên trang và các chiến thuật tích hợp khác.
Cho dù bạn đang xem xét làm việc trong ngành SEO hay bạn đang tìm kiếm một SEO, thì có năm kỹ năng SEO cần phải có. Hãy cùng tìm hiểu lần lượt năm kỹ năng này và thảo luận tại sao chúng lại quan trọng.
5 kỹ năng SEO phải có
 

Kỹ thuật SEO

Nếu bạn nghĩ rằng SEO là tất cả về nghiên cứu từ khóa và sau đó tạo từ (suy nghĩ nhồi nhét) chúng trên một trang, thì bạn sẽ ngạc nhiên. Đó không phải là tất cả về điều đó.
SEO là làm cho các trang web tốt hơn ở cả cấp độ trang và máy chủ theo cách có cấu trúc để nâng cao cơ hội được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm , với mục tiêu cuối cùng là tạo ra lưu lượng truy cập và chuyển đổi.
Vâng, biết tối ưu hóa trên trang (ví dụ: thẻ tiêu đề, thẻ alt, H1, tối ưu hóa bản sao) là hữu ích nhưng điều quan trọng hơn là phải hiểu khía cạnh kỹ thuật của SEO, chẳng hạn như mã. Bạn có thể dễ dàng giành chiến thắng trong các trận chiến CNTT nếu bạn thành thạo về kỹ thuật SEO.
Tiếp tục và tìm hiểu mọi thứ liên quan đến kỹ thuật SEO, bao gồm cài đặt phía máy chủ, sơ đồ trang web, mã phản hồi máy chủ, viết lại và hơn thế nữa.
Hiểu cả tối ưu hóa cấp độ trang và tối ưu hóa cấp độ máy chủ là điều tạo nên một người thực hành SEO toàn diện.

Social Media Marketing

Có một ngày trôi qua khi bạn không nghe về mạng xã hội? Không phải trong thế giới có dây này.
Kỹ năng truyền thông xã hội không nên giới hạn ở việc duy trì tài khoản trên Facebook, Twitter và YouTube, mà thực sự thúc đẩy lưu lượng truy cập từ các trang xã hội. Các bài tập tạo lưu lượng truy cập có thể giúp bạn phát triển thành một SEO toàn diện bao gồm tạo chiến lược thu hút người hâm mộ, xây dựng người theo dõi trên Twitter và tối ưu hóa video trên YouTube.
Đúng vậy, tận dụng các chiến thuật truyền thông xã hội để xây dựng liên kết là rất quan trọng, nhưng SEO hiện đại cần tạo ra lưu lượng truy cập và thu hút khách hàng thông qua mạng xã hội. Càng ngày, chúng ta càng thấy sự hợp lực giữa SEO và phương tiện truyền thông xã hội và sự tích hợp này chỉ ngày càng gia tăng. Tôi cũng đã viết về các cách SEO có thể bắt đầu làm việc với các nhà quản lý truyền thông xã hội tại đây .
Tạo một kế hoạch hành động xung quanh kỹ năng này và bắt đầu thực hiện nó ngay hôm nay.

Link Building (Xây dựng liên kết)

Với sự gia tăng của các nền tảng truyền thông xã hội trong vài năm qua, cơ hội để xây dựng liên kết đã tăng lên rất nhiều.
Giờ đây, chúng ta có những cách xây dựng liên kết truyền thống (hợp pháp) như các thư mục cổ điển tốt, các trang liên kết, các trang PR cao đáng tin cậy, v.v. Các liên kết này còn được gọi là liên kết vĩnh viễn với “thời hạn sử dụng” lâu hơn so với loại liên kết tạm thời có được thông qua các kênh truyền thông xã hội (ví dụ: cung cấp nội dung , blog, Twitter, đánh dấu trang).
Mặt còn lại là tối ưu hóa liên kết nội bộ - không chỉ trên các thuộc tính của riêng bạn mà còn trên các nền tảng truyền thông xã hội như trang Facebook của bạn. Với rất nhiều nội dung được tạo bởi nhóm truyền thông xã hội nội bộ của bạn, tối ưu hóa liên kết nội bộ có thể là thành quả thấp mà bạn muốn theo đuổi.
Điều quan trọng đối với người làm SEO là phải có kỹ năng trong cả xây dựng liên kết bên ngoài và tối ưu hóa liên kết nội bộ.

Khả năng sử dụng & Kiến trúc thông tin

Người làm SEO nên đánh giá cao tầm quan trọng của khả năng sử dụng trang web tốt. Khả năng sử dụng trang web ngụ ý cách các đối tượng của bạn được đặt trên trang của bạn và liệu thông tin bạn cung cấp trên trang web của mình có hữu ích cho người dùng hay không và trang web của bạn có dễ sử dụng và điều hướng hay không.
Tìm hiểu về kiến ​​trúc thông tin cũng rất quan trọng vì đó là tất cả về cách bạn tổ chức nội dung trên trang web của mình, quyết định cấu trúc thư mục và cách bạn gắn nhãn các phần tử trên trang web của mình. Đây thường là một lĩnh vực mà người làm SEO mắc sai lầm, đặc biệt là khi họ tiếp cận từ khóa với IA.
Một lần nữa, khi sự cạnh tranh gia tăng và khoảng thời gian chú ý của người dùng giảm, điều quan trọng là không để khách truy cập rời khỏi trang web của bạn.
Kỹ năng này rất quan trọng đối với các SEO để học và biến đó thành một phần trong kho vũ khí của họ. Các nguồn tốt để tìm hiểu về chủ đề này là Kiến trúc thông tin của Peter Morville cho Web hiện đại và cuộc phỏng vấn của tôi với Shari Thurow về kiến ​​trúc thông tin và SEO

Content Marketing (Tiếp thị Nội dung)

Nội dung thực sự là thứ thu hút người dùng và là một cách tuyệt vời để thu hút khách truy cập vào kênh tiếp thị của bạn, vì vậy, với tư cách là một SEO, bạn phải sở hữu kỹ năng này. Tiếp thị nội dung có thể được chia thành hai nhiệm vụ chính: tạo nội dung và phân phối nội dung.
Một người làm SEO cần phải thành thạo cả hai phần của chiến lược tiếp thị nội dung, đặc biệt là tạo nội dung. Bạn có thể gặp phải những tình huống mà công ty của bạn sẽ có rất nhiều hứng thú để tạo ra nội dung - từ những ý tưởng sáng tạo nội dung kỳ lạ (“Hãy tạo 1 triệu trang mới!”) Cho đến những ý tưởng có nội dung nhồi nhét từ khóa.
Là một SEO, nhiệm vụ của bạn là hoạt động như một người gác cổng và hỗ trợ các ý tưởng nội dung có thể tăng giá trị cho các công cụ tìm kiếm và người dùng. Các kỹ năng cơ bản như nghiên cứu từ khóa, tìm khoảng trống nội dung và phân phối nội dung của bạn sẽ rất hữu ích.
Tóm lược
SEO là một ngành công nghiệp đã trưởng thành. Ngày càng có nhiều sự tập trung vào kết quả và ROI.
Hiểu biết sâu sắc về các số liệu và phân tích trang web là điều cần thiết. Nhưng những kỹ năng được liệt kê ở trên là những kỹ năng cần có đối với bất kỳ SEO nào hoặc sẽ là SEO.
Chúc bạn thành công !

Hỗ TrợMenu6Liên Hệ Ngay
Top