3 yếu tố xếp hạng SEO thực sự quan trọng

Bây giờ, bạn nên tập trung nỗ lực SEO của mình vào điều gì vào năm 2021? Dưới đây là các yếu tố xếp hạng thực sự quan trọng và có thể làm nên điều kỳ diệu cho trang web và doanh nghiệp của bạn.

1. Nội dung Tối ưu & Cao cấp

Nếu có một khía cạnh của trang web, thương hiệu và công ty ngày nay quan trọng trực tuyến hơn bất cứ điều gì khác thì đó là nội dung. Điều đó cũng có nghĩa là tiếp thị nội dung mang lại ROI tốt nhất. Nó tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn 3 lần so với tìm kiếm có trả tiền và hơn 70% người dùng trực tuyến thích tìm hiểu về sản phẩm từ một bài báo thay vì quảng cáo. Trên thực tế, ngày càng có nhiều người sử dụng trình chặn quảng cáo và các chiến dịch quảng cáo của bạn thậm chí có thể không tiếp cận được họ.

Nội dung của bạn cần cung cấp cho người dùng những gì họ đang tìm kiếm. Nếu họ đang tìm kiếm thêm sau khi xem trang của bạn, điều đó có nghĩa là nội dung của bạn đang thiếu thứ gì đó. Nội dung cao cấp là nội dung chi tiết và một khi được tối ưu hóa tốt ( thường là SEO trên trang cơ bản là đủ), nó có thể xếp hạng cao và mang lại cho bạn hàng chục nghìn khách truy cập kể từ bây giờ.
 

“Nội dung sử thi là thứ được ưu tiên hơn bất kỳ thứ gì khác khi xếp hạng nếu nội dung đó tốt và không giống bất kỳ thứ gì khác ngoài đó về chủ đề nhất định: liên kết, công khai và thứ hạng sẽ đến. Hãy tập trung vào nội dung trước, sau đó làm việc với các liên kết và quảng bá, ”Gaetano DiNardi từ Nextiva, một công ty VOIP , cho biết một hoặc hai điều về nội dung hoành tráng .

Nội dung của bạn là nền tảng của sự hiện diện trực tuyến của bạn và có liên quan chặt chẽ đến việc vượt trội so với đối thủ cạnh tranh, có được khách hàng tiềm năng mới và tăng doanh thu.

Quá nhiều người thuê các nhà quản lý truyền thông xã hội, nhà thiết kế web để thay đổi giao diện trang web và thương hiệu của họ, hoặc nếu không, nhưng họ không hiểu rằng nếu có ngân sách cho thuê ngoài thì nên đầu tư vào việc tạo và phân phối nội dung cao cấp.

Tiếp thị nội dung đang thay đổi và mỗi năm tới nó ngày càng trở nên quan trọng hơn. Điều đầu tiên bạn muốn làm khác đi vào năm 2020 để khiến Google yêu thích bạn, tăng lưu lượng truy cập và thu hút mọi người đến với thương hiệu của bạn, đồng thời xếp hạng trang web của bạn cao hơn trong kết quả tìm kiếm, là tạo nội dung tốt nhất có thể.

Loại nội dung bạn nên tạo có thể khác nhau. Vào năm 2020, các bài đăng trên blog sẽ không cắt nó nữa. Để tiếp cận nhiều người nhất có thể, hãy cung cấp cho họ thông tin tuyệt vời nhưng ở các định dạng khác nhau.

Điều đó có nghĩa là:

Đầu tư vào sản xuất video ;
Viết nội dung dạng dài;
Xuất bản các nghiên cứu điển hình;
Tạo đồ họa thông tin ;
Phân phối nội dung cho tất cả các nền tảng mà người dùng dành thời gian trên đó;
Cá nhân hóa trải nghiệm nội dung ;
Tạo hướng dẫn cuối cùng về một chủ đề nhất định liên quan đến thị trường ngách của bạn;
Tối ưu hóa nội dung cho tìm kiếm bằng giọng nói.

2. Backlinks

Yếu tố thứ hai trong 3 yếu tố SEO quan trọng sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng vào năm 2020 là số lượng và chất lượng các liên kết ngược của bạn.

Các liên kết ngược có liên quan và có thẩm quyền có thể kiếm được bằng nhiều cách miễn là nó tự nhiên và nếu bạn bắt đầu làm điều đó sớm, bạn đang tăng cường thời gian cần thiết cho SEO.

Các loại liên kết ngược bạn nên tìm kiếm bao gồm:
Liên kết từ các bài báo, tốt nhất là không phải trong tiểu sử nhưng trong các bài báo;
Liên kết từ nhiều miền khác nhau;
Liên kết từ các trang web chính quyền cũ;
Liên kết từ các trang web có liên quan;
Các kiểu liên kết khác nhau;
Liên kết từ đối thủ cạnh tranh.
Việc tìm kiếm cơ hội cho các liên kết ngược có thể xảy ra với các công cụ SEO như Ahrefs hoặc Semrush. Những điều này giúp bạn phân tích các liên kết mà đối thủ cạnh tranh của bạn đã xây dựng để bạn có thể tái tạo quy trình.

Đầu tư vào việc tạo nội dung là một việc khác có thể giúp bạn kiếm được các liên kết ngược từ các trang web có thẩm quyền. Đó là một lý do khác để tập trung nhiều hơn vào điều đó vào năm 2020 và tạo ra nội dung dài hơn, nhiều thông tin hơn và thiết thực hơn so với các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Đầu tư vào việc tạo nội dung là một việc khác có thể giúp bạn kiếm được các liên kết ngược từ các trang web có thẩm quyền. Đó là một lý do khác để tập trung nhiều hơn vào điều đó vào năm 2020 và tạo ra nội dung dài hơn, nhiều thông tin hơn và thiết thực hơn so với các đối thủ cạnh tranh của bạn. Trên thực tế, nội dung được phân phối tốt có cơ hội lớn hơn nhiều để thu hút các liên kết, đặc biệt nếu bạn có kế hoạch sử dụng tiếp cận email trong chiến lược xây dựng liên kết của mình.

Có một khía cạnh khác của xây dựng liên kết giúp bạn tạo cấu trúc trang web hoàn hảo và xếp hạng cao hơn - liên kết nội bộ.

Một số chuyên gia gọi liên kết nội bộ là nước sốt của việc xây dựng liên kết. Đó là sự thật bởi vì việc thực hiện các thay đổi trong kiến ​​trúc trang web thông qua các kỹ thuật xây dựng liên kết phù hợp có thể làm nên điều kỳ diệu cho thứ hạng của bạn và kết quả thường là ngay lập tức .

Vì vậy, bạn cần phải suy nghĩ lại về chiến lược xây dựng liên kết nội bộ của mình , bắt đầu cập nhật nội dung cũ, giảm độ sâu trang để bot Google có thể thu thập dữ liệu các trang của bạn nhanh hơn, thúc đẩy các trang hoạt động tốt đến những trang không thể kiếm được liên kết ngược chất lượng và hơn thế nữa.

Liên kết nội bộ cũng là thứ có thể giúp nội dung trụ cột của bạn được lập chỉ mục nhanh chóng. Đừng quên những trợ giúp này cho Google và cho các công cụ tìm kiếm biết nội dung là gì và đưa các trình thu thập thông tin đến các trang có liên quan khác, nhưng chúng cũng tồn tại để điều hướng người dùng qua trang web của bạn và hiển thị cho họ nội dung có liên quan mà nếu không họ sẽ không tìm thấy.

3. Trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng là một khía cạnh quan trọng khác đối với SEO. Tóm lại, đây là sự kết hợp của các hành động nhằm mục đích giữ chân người dùng trên trang web của bạn và do đó cho Google thấy rằng bạn đang làm cho khách truy cập của mình hài lòng. Đổi lại, mọi người ở lại trang web của bạn lâu hơn và các công cụ tìm kiếm gửi cho bạn nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Vào năm 2015, Google đã xác nhận sử dụng một thuật toán có tên là RankBrain để cung cấp các kết quả phù hợp nhất cho người dùng. Đó là khi các quản trị viên web nhận ra rằng điều quan trọng hơn là phải viết cho mọi người hơn là nhồi nhét nội dung của họ bằng các từ khóa với hy vọng rằng Google sẽ xếp hạng họ trên đầu cho các cụm từ này.

Khi UX và SEO được thực hiện cùng nhau, trang web của bạn sẽ phát triển và bạn sẽ thấy lợi tức đầu tư lớn.

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất:
Xem xét mục đích và ngôn ngữ của người tìm kiếm khi chọn từ khóa;
Điều hướng dễ dàng và cấu trúc trang web;
Làm cho trang web của bạn nhanh nhất có thể ( đã chứng minh rằng thời gian tải trang chậm 1 giây đồng nghĩa với việc giảm 7% chuyển đổi và giảm 11% lượt xem trang. Ngoài ra, 79% khách hàng của bạn sẽ mua hàng từ một doanh nghiệp khác vào lần tiếp theo nếu họ không hài lòng với hiệu suất trang web của bạn.);
Làm cho nội dung của bạn trở nên trực quan và hấp dẫn, bao gồm các liên kết đến các tài nguyên bổ sung hoặc các trang khác trên trang web của bạn mà người đọc có thể muốn xem;
Nhận được nhiều nhấp chuột hơn với tiêu đề hấp dẫn và lời kêu gọi hành động;
Liên hệ với khách truy cập để nhận phản hồi;
Sử dụng bản đồ nhiệt để xem những yếu tố nào trên trang của bạn không nhận được đủ số lần nhấp để bạn có thể xóa chúng.

Ngoài SEO còn ảnh hưởng bởi một số yêu tố khác nữa như:
4. Kiến trúc trang web
Hiểu cách thức hoạt động của kiến ​​trúc trang web sẽ có lợi cho việc xếp hạng cao hơn vào năm 2020 vì nó ảnh hưởng đến tất cả các yếu tố SEO khác. Khi thực hiện đúng, bạn có thể tạo cấu trúc trang web thúc đẩy lưu lượng truy cập, cho phép người dùng điều hướng dễ dàng qua trang web của bạn và cho phép các trình thu thập thông tin nhanh chóng và thường xuyên. Nếu bạn đang khởi chạy một trang web mới, hãy đảm bảo lập kế hoạch trước cho hệ thống phân cấp trang web của bạn. Nếu trang web của bạn đã tồn tại, bạn có thể xem xét lại cấu trúc và thực hiện các thay đổi để tối ưu hóa nó.

5. Tính thân thiện với thiết bị di động
Google hiện xử phạt các trang web không được tối ưu hóa cho thiết bị di động và thay vào đó hoạt động có lợi cho những trang web phản hồi. Nếu bạn muốn xem xét đây là một trong những yếu tố xếp hạng hàng đầu vào năm 2021, hãy đảm bảo bạn cân nhắc những điều sau cho phiên bản di động của trang web:

Có các nút lớn; Kiểm tra gói biểu tượng này   tại đây
Sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao;
Đừng bắt người đọc phải phóng to hoặc cuộn để tìm những gì họ đang tìm kiếm;
Không sử dụng đèn flash;
Sử dụng cỡ chữ lớn;
Tạo biểu mẫu chọn tham gia và hình ảnh có chiều rộng đầy đủ.

6. Tuổi miền, URL và quyền hạn
Tuổi miền của bạn và cách các trang hàng đầu được xuất bản cách đây bao lâu cũng đóng một vai trò trong việc tăng thứ hạng của bạn. Google ủng hộ các trang web đã tồn tại được một thời gian và những trang mới cần một thời gian để cho thấy chúng có giá trị và xuất hiện trên trang đầu tiên. Trên thực tế, một nghiên cứu của Ahrefs đã kết luận rằng các tên miền xếp hạng ở vị trí số 1 trong kết quả tìm kiếm là 3 năm tuổi. Thực hiện theo các phương pháp hay nhất khác cho SEO và biết rằng trang web của bạn càng cũ thì trang web của bạn càng trở nên có thẩm quyền và càng đáng tin cậy hơn đối với các công cụ tìm kiếm và mọi người.

7. Tín hiệu xã hội
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, mạng xã hội vẫn quan trọng đối với SEO. Tín hiệu xã hội là tất cả lượt chia sẻ và lượt thích một trang web đã nhận được. Con số này càng cao, khả năng hiển thị tổng thể trên mạng xã hội càng tốt, từ đó cho Google thấy rằng mọi người thích nội dung của bạn.

Thank you !

Hỗ TrợMenu6Liên Hệ Ngay
Top